Học viện Khoa học và Công nghệ – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức đánh giá luận án Tiến sĩ Địa chất cấp Học viện cho NCS. Nguyễn Văn Bình:


        Ngày 18/9/2015 Học viện Khoa học và Công nghệ đã tổ chức buổi bảo vệ luận án tiến sĩ cho nghiên cứu sinh Vũ Văn Hà, với đề tài “Đặc điểm môi trường trầm tích và lịch sử phát triển địa chất Holoxen vùng cửa sông ven biển của hệ thống sông Cửu Long”.


Học viện Khoa học và Công nghệ – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức đánh giá luận án Tiến sĩ Địa chất cấp Học viện cho NCS. Vũ Văn Hà:

 


 HỌC VIỆN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

THÔNG BÁO TUYỂN SINH TRÌNH ĐỘ TIẾN SĨ NĂM 2015


THÔNG BÁO

         Học bổng Endeavour là chương trình học bổng của Chính phủ Úc có tính cạnh tranh toàn cầu, xét duyệt dựa trên thành tích học tập giúp cho công dân các nước trong đó có Việt Nam cơ hội học tập, nghiên cứu và phát triển chuyên môn tại Úc.

 


         Viện Địa chất thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam thông báo tuyển nghiên cứu sinh năm 2014 với nội dung cụ thể như sau:

I. Chuyên ngành đào tạo và số chỉ tiêu:

      -    Địa chất học;                                      Mã số: 62.44.02.01;            Số chỉ tiêu: 02

-    Khoáng vật học và địa hóa học;          Mã số: 62.44.02.05;            Số chỉ tiêu: 01

-    Địa mạo và cổ địa lý;                          Mã số: 62.44.02.18;            Số chỉ tiêu: 01

-    Địa vật lý;                                           Mã số: 62.44.02.10;            Số chỉ tiêu: 01


THÔNG BÁO

           Viện Địa chất xin trân trọng thông báo và kính mời các cán bộ, nghiên cứu sinh, sinh viên trong và ngoài Viện tham dự buổi bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp Viện của NCS Phạm Thị Dung. Luận án có tiêu đề “Thạch luận granitoid Phanerozoi khối nâng Phan Si Pan và triển vọng khoáng sản liên quan
           Chuyên ngành: Thạch học; Mã số: 62.44.57.01
           Thời gian: từ 8h30 sáng ngày 30/10/2013 (thứ Tư)
           Địa điểm: Hội trường lớn Viện Địa chất.
           Ngõ 84, Phố Chùa Láng, Hà Nội
           Rất hân hạnh được đón tiếp./.

 


          Tên luận án: Thạch luận granitoid Phanerozoi khối nâng Phan Si Pan và triển vọng khoáng sản liên quan.
          Chuyên ngành: Thạch học                   Mã số: 62.44.57.01
          Tên tác giả luận án: Phạm Thị Dung                            Khóa: 2008-2012
          Người hướng dẫn khoa học: PGS.TSKH. Trần Trọng Hòa
          Tên đơn vị đào tạo: Viện Địa chất - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Mục tiêu nghiên cứu: (i) Phân chia các kiểu granitoid trên khối nâng Phan Si Pan theo thành phần vật chất và giai đoạn thành tạo; (ii) Làm sáng tỏ nguồn gốc, điều kiện thành tạo và bối cảnh địa động lực mà trong đó các granitoid này được hình thành; (iii) Làm sáng tỏ mối liên quan giữa các kiểu quặng hóa với hoạt động magma granitoid Phanerozoi khối nâng Phan Si Pan.

Đối tượng nghiên cứu: Granitoid Mường Hum, Phu Sa Phin, Yê Yên Sun; Một số biểu hiện quặng hóa đặc trưng như: Mo (Cu-Au) mỏ Bản Khoang, điểm quặng Ô Quý Hồ, TR Mường Hum và các biểu hiện khoáng sản khác (đất hiếm trong các mỏ đồng,...).

Các phương pháp nghiên cứu đã sử dụng: (1) Tổng hợp và xử lý tài liệu; (2) Các lộ trình khảo sát địa chất chi tiết; (3) Phân tích thạch học; (4) Phân tích khoáng tướng; (5) Phân tích thành phần hóa học của khoáng vật bằng microzond; (6) Phân tích thạch địa hóa bằng XRF (đối với nguyên tố chính) và ICP-MS (đối với nguyên tố vết); (7) Xác định tuổi tuyệt đối LA-ICP-MS U – Pb trên zircon; (8) Nghiên cứu mối liên quan quặng hóa với các thành tạo magma


          Sáng 13/8/2013, Viện Địa chất đã tổ chức lễ trao bằng Tiến sĩ cho NCS Ngiuyễn Văn Hướng đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ. Đây là một ngày trọng đại đối với bản thân tân tiến sĩ đồng thời cũng là một ngày vinh danh những nhà khoa học hiện đang công tác trong các lĩnh vực khoa học tự nhiên, góp phần nâng cao năng lực nghiên cứu, đào tạo, ứng dụng trong lĩnh vực khoa học tự nhiên của Viện.

Tới dự lễ trao bằng Tiến sĩ có TS. Trần Tuấn Anh - Viện trưởng Viện Địa chất; TS. Phạm Quang Sơn - Phó Viện trưởng Viện Địa chất; PGS.TS. Phan Trọng Trịnh - Phó Chủ tịch Hội đồng khoa học - Thầy giáo hướng dẫn của học viên; cùng các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ của Viện; các Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng, cán bộ, viên chức, người thân và gia đình của học viên.

Viện Địa chất là một trong những cơ quan nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực địa chất, đồng thời Viện cũng là một cơ sở đào tạo sau đại học về khoa học tự nhiên với chất lượng đào tạo ngày càng được nâng cao theo tiến trình phát triển khoa học trên cả nước. Với đội ngũ Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ có trình độ chuyên môn sâu, có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực khoa học. Viện Địa chất ngày càng nâng cao uy tín của mình trong cả lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho xã hội, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội đất nước.


Thông báo
          Viện Địa chất trân trọng mời các cán bộ và các Nghiên cứu sinh tại Viện Địa chất tới dự buổi lễ trao bằng Tiến sĩ cho NCS Nguyễn Văn Hướng được tổ chức vào hồi 11h00 ngày 13 tháng 8 năm 2013 tại Hội trường lớn tầng 2 Viện Địa chất.
          Rất hân hạnh được đón tiếp./.

 


Trang 1/2
1